Tuscany – Vùng đất rượu vang huyền ảo của nước Ý

 

Tuscany nổi tiếng là vùng rượu vang lâu đời nhất trong số tất cả các vùng rượu vang của Ý, nhờ vẻ đẹp quyến rũ lãng mạn của những ngọn đồi nhấp nhô bất tận, những con đường nông thôn rợp bóng cây và những ngôi làng tuyệt đẹp trên đỉnh đồi. Nhưng ngay cả khi không có tất cả những điều này, Tuscany vẫn được đánh giá rất cao dựa trên giá trị của những loại rượu vang được làm tại nơi này. Danh tiếng của nó được tạo dựng dựa trên các loại rượu mang tính biểu tượng như Chianti, Brunello di Montalcino và Vino Nobile di Montepulciano.

Nằm ở miền trung nước Ý, các vùng láng giềng của Tuscany là Liguria và Emilia-Romagna về phía bắc, Umbria và Marche về phía đông và Lazio ở phía nam. Ranh giới phía tây của nó được hình thành bởi Biển Tyrrhenian. Giống như các vùng rượu vang khác của Ý của Ý, Tuscany có lịch sử rượu vang lâu đời; nó được bắt nguồn từ thế kỷ thứ năm trước Công nguyên.

Ngày nay, Tuscany là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng và được săn đón nhất ở bất kỳ đâu trên thế giới. Các vườn nho của nó sản xuất một loạt các loại rượu vang được quốc tế công nhận với nhiều phong cách khác nhau. Các loại rượu hàng đầu của khu vực đã được chính thức công nhận và bảo vệ bởi một loạt các chứng nhận DOC và DOCG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »