Rượu vang Áo – Viên ngọc Trung Âu

Áo – một quốc gia nhiều núi, không giáp biển ở Trung Âu – đang tận hưởng thời kỳ phục hưng trong sản xuất rượu vang. Với lịch sử trồng nho rất lâu đời, rượu vang Áo đã phát triển theo phong cách rất riêng. Dù vướng vào những tranh cãi kéo dài hàng thập kỷ do một số ít các nhà rượu bất cẩn, giờ đây nó đã nổi lên như một hình mẫu cho rượu vang Châu Âu hiện đại – một quốc giá sản xuất rượu dẫn đầu về chất lượng và sự đổi mới. Cân bằng giữa truyền thống và hiện đại, ngành công nghiệp rượu vang của Áo đã giữ lại những tác phẩm kinh điển như Ausbruch và Strohwein ngọt ngào, đồng thời tích cực phát triển các loại rượu vang hiện đại, thân thiện với người tiêu dùng với phong cách đặc trưng: trắng, giòn, thơm.

Nằm ngay tại trung tâm của Châu Âu, giữa vĩ độ 46 ° N và 48 ° N, Áo nằm song song với miền trung nước Pháp và miền nam nước Đức. Về mặt logic, khí hậu nơi đây ấm hơn so với Đức, và điều này được phản ánh trong các phong cách rượu vang. Áo tập trung nhiều hơn vào rượu vang đỏ so với nước láng giềng lạnh lẽo nơi phương bắc. Nhưng có nhiều điều đối với khí hậu Áo hơn là chỉ vĩ độ; địa hình đóng vai trò then chốt. Phần lớn đất nước – đặc biệt là nửa phía tây – bị chi phối bởi dãy Đông Alps lạnh giá, và ở phía đông là Đồng bằng Pannonian rộng lớn, ấm áp. Các vùng sản xuất rượu vang của Áo có thể được tìm thấy chủ yếu ở phía đông bắc của đất nước, ở bang Niederosterreich giáp với Hungary, Cộng hòa Séc, Slovakia và Slovenia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Translate »